ผู้เขียน หัวข้อ: กระจกที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งอาคารมีอะไรบ้าง  (อ่าน 207 ครั้ง)

กระจกที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งอาคารมีอะไรบ้าง
« เมื่อ: 09 กันยายน 2018, 08:15:06 PM »
โดย administrator
กระจก นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสวยงามอย่างหนึ่งในการนำมาใช้งานได้อย่างเกิดประโยชน์และมีความสวยงาม อีกทั้งยังช่วยให้ตัวบ้านหรือตัวอาคารมีความสว่างเข้ามาอย่างเพียงพอ

กระจกที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งอาคารมีด้วยกันหลายประเภท ทั้งกระจกนิรภัย เช่น กระจกลามิเนต กระจกเทมเปอร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกระจกประเภทอื่นๆ อีก ดังนี้

กระจกตัดแสง (Tinted Float Glass)
กระจกตัดแสงหรือเรียกอีกแบบว่ากระจกโฟลทสี คือกระจกที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยระบบโฟลทเช่นเดียวกันกับโฟลทใส กระบวนการจึงแทบไม่ต่างกับ กระจกโฟลทใส แตกต่างกันตรงที่เพิ่มสารประกอบเช่น อ๊อกไซด์ของโลหะบางประเภท ได้แก่ เหล็ก และโคบอลต์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับความร้อนที่ดีขึ้น โดยทั่วไปสีของกระจกโฟลทสีมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีชาดำ สีเขียวเข้มและสีฟ้าเข้ม โดยสีดังกล่าวเป็นสีที่ออกแบบมาให้เสริมภาพลักษณ์ของอาคารและไม่มีผลต่อการมองทะลุเข้าออกแต่อย่างไร

กระจกลวดลาย (Figured Glass)
กระจกลวดลาย คือกระจกที่ถูกพิมพ์ลายลงไปบนด้านหนึ่งของกระจก โดยด้านหนึ่งจะมีผิวขรุขระตามลวดลายและอีกด้านหนึ่งจะมีลักษณะเรียบ ตัวกระจกจะมีลักษณะกึ่งโปร่งแสงคือมองเห็นเพียงสลัวๆ ไม่สามารถมองทะลุได้ สิ่งที่เห็นจะเป็นเพียงแค่เงาลางๆเท่านั้น เป็นกระจกที่เหมาะกับงานตกแต่งภายในเป็นอย่างมาก โดยสามารถนำไปประดับเป็นกระจกสำหรับงานประตู ฉากกั้นห้อง ช่องแสงเหนือประตู กั้นโคมไฟ ฯลฯ เหมาะสำหรับสถานที่ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัยทุกประเภท อาคารสูง อาคารสำนักงาน โรงแรม อาคารพาณิชย์ ศูนย์แสดงสินค้า ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

กระจกฝ้า (Frosted Glass)
กระจกฝ้าคือกระจกที่ผ่านกรรมวิธีที่ทำให้กระจกนั้นหมดความใส เพื่อวัตถุประสงค์ในการลดการมองผ่านทะลุแต่ไม่มืดในทีเดียว กล่าวคือแสงยังสามารถผ่านกระจก เข้ามาเพื่อทำให้พื้นที่ภายในสว่างขึ้นแต่ไม่สามารถมองเห็นภาพข้างหลังกระจก ได้ชัดเจน สิ่งที่เห็นมีเพียงเงาลางๆเท่านั้น กระจกฝ้ามักถูกใช้งานในบริเวณของห้องน้ำมากที่สุดเนื่องจากเป็นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงบวกกับเป็นสถานที่ที่ไม่เหมาะกับการใช้งานผ้าม่านเนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความชื้นสูง ต้องการแสงผ่านเข้าในระดับหนึ่ง

กระจกต่างๆ ที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านนี้ มีความสวยงาม และมีความเหมาะสมในการนำมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของกระจกนั้นๆ และคำนึงถึงเรื่องของการใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากที่สุดก่อนด้วยทุกครั้ง หากต้องการใช้งานในส่วนที่ต้องการความทนทานอย่างมาก ก็ควรเลือกใช้เป็นกระจกเทมเปอร์ ซึ่งมีความทนทานได้อย่างดี
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
คอนโดเมโทรพาร์ค สาทรดูหรูห...
ด้วยคอนโดมิเนียมเมโทรพาร์ค สาทรสไตล์ ชิคาโกแบบร่วม...

ที่มีความเชี่ยวชาญรับสร้าง...
มีใจบริการลูกค้าต้องได้รับสิ่งที่ดีและทางเลือกที่ด...

กระจกที่นิยมนำมาใช้ในการตก...
กระจก นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสวยงามอย่างหนึ่งใน...

การทำงานของมัณฑนากรมืออาชี...
มัณฑนากรเป็นผู้ที่ทำการคิดและวางแผนการออกแบบตกแต่ง...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines