ผู้เขียน หัวข้อ: การนวดที่ส่งผลต่อร่างกายและสภาพจิตใจ  (อ่าน 24 ครั้ง)

การนวดที่ส่งผลต่อร่างกายและสภาพจิตใจ
« เมื่อ: 09 กรกฎาคม 2018, 08:38:10 PM »
โดย administrator
การนวดเป็นการสัมผัสรูปแบบหนึ่งที่ไม่ต้องใช้คำพูดในการสื่อสาร สำหรับการสอนเกี่ยวกับการนวดจะให้ความสำคัญกับวิธีการนี้มากหากคุณมีความสนใจและกำหลังมองหาว่า เรียนนวดที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบให้ สำหรับในกระบวนการนวดนี้ผู้ป่วยแต่ละคนจะได้รับการสัมผัสมากขึ้น ทำให้เกิดความรู้สึกสบายกายและใจ คลายจากความตึงเครียด เป็นการสื่อสารที่อบอุ่น ผู้นวดจะรับรู้ได้ถึงใจของผู้ป่วยได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจจากความใกล้ชิด ทำให้มีสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน ก่อให้เกิดความไว้วางใจ และมีความสนิทสนมกัน ผู้ป่วยสามารถระบายความทุกข์ ความคับข้องใจ และความวิตกกังวลจากความเจ็บป่วยให้ผู้นวดทราบได้ ซึ่งวิธีการนี้จะส่งผลดีต่อสภาพจิตใจได้มากที่สุด ซึ่งทำให้มีความแจ่มใส กระฉับกระเฉงขึ้น และความเจ็บปวดก็สามารถใช้การนวดเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจได้ ซึ่งผลของการนวดมีดังนี้

1. สภาพอารมณ์ สำหรับความขึ้นลงของอารมณ์ที่ประกอบไปด้วย ความเครียดและวิตกกังวล ซึมเศร้าและหดหู่ เมื่อได้ทำกิจกรรมสุขภาพจิตแล้วจะทำให้รู้สึกดีขึ้น ผู้ได้รับการนวดให้ข้อมูลว่าได้รับประโยชน์อย่างชัดเจนจากการนวด แต่ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในกลุ่มอื่นๆ
2. ระดับความวิตกกังวล จากการทดสอบของกลุ่มตัวอย่างจะทำให้รู้สึกคลายเครียดและได้พักผ่อน ทำให้อารมณ์และการกระตุ้นในร่างกายมีระดับต่ำลง ในช่วงที่ทำการนวดเท่านั้นที่จะกระตุ้นระบบประสาทอัตโนมัติได้ การนวดอัตราการเต้นของหัวใจก็จะเพิ่มขึ้น เมื่อหยุดทำการนวดทั้งความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจก็จะลดลงเป็นปกติ
3. ลดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า หลังจากได้รับการนวดจะมีความเครียดลดลง ความวิตกกังวลของกลุ่มที่ได้รับการนวดจะลดน้อยลง ให้ความร่วมมือในการรักษามากขึ้น และนอนหลับได้ดี
4. ลดระดับความเครียดขณะทำงาน จากการศึกษาการนวดในกลุ่มตัวอย่าง มีอาการลดลงอย่างมีนัยสำคัญ แสดงให้เห็นว่าภายหลังจากการนวดระดับความเครียดจะลดลงแม้ผลวิจัยดังกล่าวจะไม่สามารถอธิบายกลไกการบำบัดปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ แต่ก็สรุปได้ว่า การนวดจะไม่เป็นอันตรายแต่ผู้ถูกนวดจะได้รับประโยชน์ มักมีความชื่นชอบ และตอบสนองในทางที่ดี การรักษาที่ได้ผลดีมักถูกนำมาใช้ก่อนที่จะอธิบายได้ว่า การรักษาเช่นนั้นมีองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์อย่างไรแม้ว่าจะมีประโยชน์หลายประการจากการนวด แต่ก็ไม่ควรใช้การนวดเพื่อบำบัดโรค
5. ลดพฤติกรรมตื่นเต้น การนวดนั้นส่งผลให้ลดพฤติกรรมตื่นเต้นหรืออยู่ไม่สุขได้ ซึ่งการศึกษาพบว่าผู้สูงอายุมีพฤติกรรมตื่นเต้นลดลงบางอย่าง ผู้ป่วยจะสงบและผ่อนคลายลงได้ด้วยการนวด การศึกษาด้านนี้ยังมีหลายอย่างที่อธิบายไม่ได้เพราะค่อนข้างจะซับซ้อน
text ads text ads text ads text ads text ads


ประกาศอื่น ๆ ในหมวดเดียวกัน
จำหน่ายอุปกรณ์ร้านนวด เตีย...
เราจะต้องมีการดูแลสำหรับใครที่มีอาการปวดเมื่อยกล้า...

เรามั่นใจในร้านทำเล็บร้านน...
เรานั้นอย่างที่บอกว่ามั่นใจในการทำเล็บในร้านทำเล็บ...

ท่อตันปทุมธานีกำจัดกลิ่นเห...
เวลาอันแสนน่าเบื่อที่ไม่อยากจะนึกถึงกันเลย วิธีการ...

เพิ่มความสูงช่วยให้คุณดูดี...
ดูเหมือนว่าการให้บริการเกี่ยวกับการ เพิ่มความสูง ด...

งูเหล็กแพงเกินไปไม่อยากซื้...
ใครจะอยากจ่ายเงินในการหาซื้อ งูเหล็ก มาใช้อันนี้ที...

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวทำให้รอยด...
ที่สำคัญกว่านั้นมีส่วนในการช่วยปรับสภาพผิวพรรณให้ด...

ร้านขายเตียงนวด ริมถนนเลี่...
ร้านนนีเขาขายมาหลายปีแล้วหาไม่ยากเลยขับไปเส้นถนนเล...

เสียดายเงินในการซื้อเครื่อ...
เรานั้นไม่ทราบเหมือนกันว่าเรานั้นจะไปหาซื้อการซื้อ...

ขายอุปกรณ์สปาผลิตจากวัตถุด...
ยังมีอุปกรณ์สำหรับเสริมความงามอีกหลายรายการที่อยาก...

เรื่องเล่าของการเลือกใช้บร...
จากความสนใจและความนิยมแล้วการเลือกวิธีการสักคิ้วใน...

 


SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines