กระทู้เมื่อเร็วๆ นี้

หน้า: [1] 2 3 ... 10
1
กระจก นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสวยงามอย่างหนึ่งในการนำมาใช้งานได้อย่างเกิดประโยชน์และมีความสวยงาม อีกทั้งยังช่วยให้ตัวบ้านหรือตัวอาคารมีความสว่างเข้ามาอย่างเพียงพอ

กระจกที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งอาคารมีด้วยกันหลายประเภท ทั้งกระจกนิรภัย เช่น กระจกลามิเนต กระจกเทมเปอร์ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกระจกประเภทอื่นๆ อีก ดังนี้

กระจกตัดแสง (Tinted Float Glass)
กระจกตัดแสงหรือเรียกอีกแบบว่ากระจกโฟลทสี คือกระจกที่ผ่านกระบวนการผลิตด้วยระบบโฟลทเช่นเดียวกันกับโฟลทใส กระบวนการจึงแทบไม่ต่างกับ กระจกโฟลทใส แตกต่างกันตรงที่เพิ่มสารประกอบเช่น อ๊อกไซด์ของโลหะบางประเภท ได้แก่ เหล็ก และโคบอลต์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับความร้อนที่ดีขึ้น โดยทั่วไปสีของกระจกโฟลทสีมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีชาดำ สีเขียวเข้มและสีฟ้าเข้ม โดยสีดังกล่าวเป็นสีที่ออกแบบมาให้เสริมภาพลักษณ์ของอาคารและไม่มีผลต่อการมองทะลุเข้าออกแต่อย่างไร

กระจกลวดลาย (Figured Glass)
กระจกลวดลาย คือกระจกที่ถูกพิมพ์ลายลงไปบนด้านหนึ่งของกระจก โดยด้านหนึ่งจะมีผิวขรุขระตามลวดลายและอีกด้านหนึ่งจะมีลักษณะเรียบ ตัวกระจกจะมีลักษณะกึ่งโปร่งแสงคือมองเห็นเพียงสลัวๆ ไม่สามารถมองทะลุได้ สิ่งที่เห็นจะเป็นเพียงแค่เงาลางๆเท่านั้น เป็นกระจกที่เหมาะกับงานตกแต่งภายในเป็นอย่างมาก โดยสามารถนำไปประดับเป็นกระจกสำหรับงานประตู ฉากกั้นห้อง ช่องแสงเหนือประตู กั้นโคมไฟ ฯลฯ เหมาะสำหรับสถานที่ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น บ้านพักอาศัยทุกประเภท อาคารสูง อาคารสำนักงาน โรงแรม อาคารพาณิชย์ ศูนย์แสดงสินค้า ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ เป็นต้น

กระจกฝ้า (Frosted Glass)
กระจกฝ้าคือกระจกที่ผ่านกรรมวิธีที่ทำให้กระจกนั้นหมดความใส เพื่อวัตถุประสงค์ในการลดการมองผ่านทะลุแต่ไม่มืดในทีเดียว กล่าวคือแสงยังสามารถผ่านกระจก เข้ามาเพื่อทำให้พื้นที่ภายในสว่างขึ้นแต่ไม่สามารถมองเห็นภาพข้างหลังกระจก ได้ชัดเจน สิ่งที่เห็นมีเพียงเงาลางๆเท่านั้น กระจกฝ้ามักถูกใช้งานในบริเวณของห้องน้ำมากที่สุดเนื่องจากเป็นที่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสูงบวกกับเป็นสถานที่ที่ไม่เหมาะกับการใช้งานผ้าม่านเนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีความชื้นสูง ต้องการแสงผ่านเข้าในระดับหนึ่ง

กระจกต่างๆ ที่นิยมนำมาใช้ในการตกแต่งบ้านนี้ มีความสวยงาม และมีความเหมาะสมในการนำมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องคำนึงถึงคุณสมบัติของกระจกนั้นๆ และคำนึงถึงเรื่องของการใช้งานได้อย่างปลอดภัยมากที่สุดก่อนด้วยทุกครั้ง หากต้องการใช้งานในส่วนที่ต้องการความทนทานอย่างมาก ก็ควรเลือกใช้เป็นกระจกเทมเปอร์ ซึ่งมีความทนทานได้อย่างดี
2
เราเองก็ไม่ทราบสรรพคุณด้านอื่นของการที่จะทาน เห็ดหลินจือสกัด หรอกนะแต่สาเหตุหลักๆที่ทำให้เราตัดสินใจอย่างแน่นอนในการที่จะหาซื้อมาใช้แม้ว่าราคาในการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อนี้ค่อนข้างที่จะแพงกว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้ออื่นๆที่เราเคยทานมาไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์นมผึ้งอะไรพวกนี้มันก็แพงอยู่แต่ไม่แพงมากเท่าๆกับผลิตภัณฑ์นี่เห็ดหลินจือสกัดบอกได้เลยว่าแผนที่สุดแล้วเท่าที่เราเคยรับประทานมาแต่แม้ว่าจะมีราคาแพงเราก็ยินยอมในการที่จะจ่ายเงินในการที่จะหาซื้อมาใช้เพราะเราได้ข่าวมาว่ามันมีสรรพคุณในการที่จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้อย่างเพียงพอคนที่ไม่เคยมี ปัญหาการนอนไม่หลับไม่ทราบหรอกว่ามันคือความทุกข์ทรมานขนาดไหนฉันไปซ้ายไปขวาเค้านอนหลับกันหมดแล้วก็คงจะมีแต่เราเป็นคนเดียวนี่แหละที่นอนไม่หลับมันเป็นอะไรที่ทำให้เราทรมานจริงๆเมื่อได้ยินได้ฟังมาว่าการทานผลิตภัณฑ์เห็นเห็ดหลินจือสกัดจะช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้นเราจึงตัดสินใจในการที่จะหาซื้อมาใช้เพราะได้หาซื้อมาใช้ปรากฏว่าผลในเรื่องของการนอนหลับพักผ่อนมันได้ผลที่ดีจริงๆเราเองไม่ทราบหรอกนะว่ามันมีส่วนประกอบอะไรแต่เท่าที่เราผ่านมามันทำให้เรานอนหลับได้ดีจริงๆ
3
อสังหาริมทรัพย์ / การทำงานของมัณฑนากรมืออาชีพ
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 09 สิงหาคม 2018, 08:02:23 AM »
มัณฑนากรเป็นผู้ที่ทำการคิดและวางแผนการออกแบบตกแต่งภายในอาคาร สถานที่ทำงานหรือบ้านพักอาศัย ซึ่งมัณฑนากรจะต้องทำการดำเนินงานร่วมกับผู้ว่าจ้างในขั้นตอนต่างๆ โดยมีลักษณะงานเกี่ยวกับการออกแบบตกแต่งภายในรวมถึงการออกแบบผลิตภัณฑ์ตกแต่งภายในอาคารโดยการนำความรู้และความคิดในด้านศิลปะ การออกแบบ การผลิตและการตลาดมาผสมผสานเข้าด้วยกันเพื่อทำการก่อสร้างให้สำเร็จสมบูรณ์ ซึ่งมัณฑนากรจะต้องดำเนินงานโดยการกำหนดรายละเอียดของส่วนประกอบ จัดวางแผนผังของแบบ รวมทั้งควบคุมดูแลการทำงานของช่างตกแต่งภายใน เช่น การ รับออกแบบร้านทำเล็บ มัณฑนากรจะต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับลักษณะของคลินิกแต่ละประเภท รวมถึงวัตถุประสงค์ เพื่อให้การออกแบบตกแต่งนั้นเหมาะสมเป็นไปตามที่ต้องการมากที่สุด

ลักษณะงานของมัณฑนากร
1. ทำหน้าที่ในการจดบันทึกรายละเอียดสำหรับทำการออกแบบและสร้างสรรค์ผลงานให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า เพื่อสร้างความประทับใจและให้เป็นที่สะดุดตามากที่สุด มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการออกแบบงานแต่ละประเภทเป็นอย่างดี
2. ศึกษาเกี่ยวกับโครงสร้างและคำนวณงบประมาณราคาที่ต้องใช้สำหรับการดำเนินงานออกแบบตกแต่งภายในทั้งหมด โดยจำเป็นต้องคำนึงถึงคุณภาพที่เหมาะสมของวัสดุ เพื่อให้เกิดประโยชน์ใช้สอยและตรงตามเป้าหมายการใช้งานภายในอาคารแต่ละประเภท
3. นำเสนองบประมาณและแบบแผนที่ได้จัดทำไว้ ให้ลูกค้าทำการพิจารณาและแก้ไขดัดแปลงเพิ่มเติมได้ โดยมีระยะเวลาตามที่กำหนด และมีขั้นตอนในการแก้ไขรายการ หลังจากที่แบบได้รับการแก้ไขจนเสร็จสมบูรณ์แล้ว จึงจะสามารถส่งแบบต่อไปให้กับช่างเพื่อทำการดำเนินงานตามโครงสร้างที่ได้วางแผนไว้
4. ดำเนินการและประสานงานร่วมกับหน่วยงานต่างๆ รวมไปถึงระบบที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อสร้างงานออกแบบตกแต่งภายใน สำหรับในช่วงเวลาที่ก่อสร้างนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือนักออกแบบจะต้องคอยดูการตกแต่ง การเลือกใช้วัสดุต่างๆของโครงการว่ามีความเหมาะสมและตรงกับแผนที่ได้จัดทำไว้หรือไม่ และที่สำคัญต้องคอยเป็นที่ปรึกษาเกี่ยวกับการตกแต่งตลอดโครงการ
5. ให้คำแนะนำและพูดคุยปรึกษากับช่างเกี่ยวกับแบบแผนของงานออกแบบ เพื่อที่จะเป็นประโยชน์ต่อการดำเนินงานให้ออกมาตรงตามเงื่อนไขสัญญาที่กำหนดไว้ เป็นเรื่องที่นักออกแบบและตกแต่งภายในมืออาชีพทิ้งไปไม่ได้ เพราะนอกจากเป็นนักออกแบบที่ดีแล้วยังต้องเป็นที่ปรึกษาที่ดีด้วยเช่นกัน
4
อาหาร / พอใจจะใช้ mana skincare คนอื่นไม่เกี่ยว
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 31 กรกฎาคม 2018, 09:05:09 PM »
ในเมื่อคนที่เป็นคนตัดสินใจได้ในการที่จะตัดสินใจในการที่จะซื้อผลิตภัณฑ์มาร์กหน้า mana skincare หรือว่าใช้ผลิตภัณฑ์ใดใดในการบำรุงผิวหน้าก็คือเราแต่เพียงผู้เดียวแล้วจะมาสนใจในคำคนอื่นมากมายอะไรกันถามว่าฟังหูไว้หูมันดีหรือไม่มันก็ดีนั่นแหละแต่จะฟังทั้งหมดมันไม่ได้เพราะเราเป็นคนตัดสินใจในการที่จะใช้เพียงคนเดียวเป็นคนที่จ่ายเงินในการที่จะหาซื้อมาใช้คนอื่นแม้จะวิพากษ์วิจารณ์หรือให้ความคิดเห็นในการที่จะใช้ mana skincare มากๆบายขนาดไหนแต่ถามว่าสนใจมากหรือเก็บเอามาคิดมากมายก็ไม่ได้อย่างน้อยเราต้องเชื่อตัวเราเองเป็นหลักการที่จะเชื่อตัวเราเองในการที่จะหาซื้อผลิตภัณฑ์ในกลุ่มกันมากหน้ามาใช้นั้นแน่นอนจะเชื่อตัวเองได้เราเองจะต้องทราบอยู่แล้วว่าเราหาข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่จะใช้มากมายขนาดไหนถ้าเราไม่หาข้อมูลเลยแล้วเราเชื่อตัวเองในการที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ใดใดก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดแต่สำหรับตัวเราเองก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ไหนจะต้องทำการบ้านมาอย่างหนักก่อนที่จะจัดการในการใช้ mana skincare
5
อาหาร / ทาน ผลิตภัณฑ์ be curve แล้วถ่ายท้องทุกวัน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 18 กรกฎาคม 2018, 07:11:44 PM »
เราไม่ทราบเหมือนกันว่าสิ่งที่เราเป็นอยู่มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องหรือไม่มันเป็นผลที่ถูกต้องสำหรับการรับประทานผลิตภัณฑ์ be curve ยี่ห้อนี้หรือเปล่าเราก็ไม่เคยศึกษาหรืออ่านรีวิวของคนที่รับประทานมาก่อนหน้าเราเพราะเราไม่สนใจว่าคนอื่นจะรีวิวในการรับประทานออกมาอย่างไรจากการตัดสินใจในการที่จะใช้ของเราเราตัดสินใจจากการหาข้อมูลไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวยาต่างๆที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ be curve ยี่ห้อนี้หรอกที่เป็นตัวที่ทำให้เราตัดสินใจในการทดลองใช้หรือไม่ใช้ไม่ได้ เป็นผลมาจากการฟังรีวิวจากคนอื่นแต่อย่างใดแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอันที่จริงแล้วมันไม่ควรจะทำแบบที่เราเป็นมันสมควรที่จะศึกษาข้อมูลด้วยตัวเองแล้วอ่านรีวิวจากคนอื่นด้วยจะได้เป็นข้อมูลประกอบในการที่จะพิจารณาในการที่จะซื้อหรือเป็นข้อมูลในการที่จะเอามาประกอบการใช้ว่ามันใช้แล้วมันจะต้องเกิดอาการอะไรขึ้นอาการของเราคือหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ be curve ยี่ห้อนี้ทำให้เราเข้าห้องน้ำบ่อยมากจนทำให้เราไม่แน่ใจว่ามันเป็นผลที่ดีหรือคนที่เลวร้ายกันแน่
6
ท่องเที่ยว ทัวร์ ที่พัก / การเดินทางไปเที่ยวภูเก็ตด้วยรถตู้
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 10 กรกฎาคม 2018, 08:07:32 PM »
ในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาว เป็นช่วงเวลาของการพักผ่อนที่มีค่า และเป็นช่วงเวลาที่ได้ชาร์จแบตให้กับร่างกาย หากคุณกำลังต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวกันเป็นหมู่คณะ กับครอบครัว กับเพื่อนร่วมงาน กับเพื่อฝูง หรือกับใครก็ตาม การเดินทางไปด้วยกันหลายคน อาจทำให้การนั่งรถส่วนตัวไปเกิดปัญหาหลายอย่าง เช่น
- จัดรถไม่ลงตัว
- มีค่าใช้จ่ายที่สูงเกินไป
- เกี่ยงกันว่าใครจะเป็นคนขับรถ
- ไม่ชำนาญเส้นทาง และไม่ชำนาญพื้นที่
รวมถึงปัญหาอีกหลายอย่างที่อาจพบเจอได้จากการเดินทาง โดยเฉพาะเมื่อต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติจำนวนมาก การ เช่ารถตู้ภูเก็ต ก็เป็นทางเลือกที่มีความน่าสนใจ

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปท่องเที่ยวภูเก็ตด้วยรถตู้ หรือต้องการเช่ารถตู้เมื่อไปถึงภูเก็ตเพื่อเดินทางภายในตัวจังหวัด ก็มีข้อดีอยู่มากมาย ดังนี้
ไม่ต้องมีรถมาเอง

ช่วยให้คุณมีรถในการเดินทางได้โดยที่ไม่ต้องนำรถส่วนตัวมา เพราะคุณอาจจะเดินทางมาไกลด้วยเครื่องบิน และไม่มีรถส่วนตัว การเช่ารถตู้ภูเก็ตจึงมีความเหมาะสม

ไม่ต้องหาเส้นทางและแหล่งท่องเที่ยว
ไม่ต้องกังวลในเรื่องเส้นทาง ที่จอดรถ และแหล่งท่องเที่ยว เพราะคนขับสามารถพาคุณไปได้อย่างถึงจุดหมายโดยไม่หลง ไม่เสียเวลา และสามารถแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้กับคุณได้

ไม่ถูกขัดจังหวะในการท่องเที่ยว
เพราะคุณสามารถไปได้ทุกที่ที่ต้องการ ไม่หลง ทราบแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ และสามารถสังสรรค์ หรือทำกิจกรรมกันได้อย่างสนุกสนาน โดยที่

ไม่ต้องกังวลใจในเรื่องขับรถ
จะเห็นได้ว่าการเช่ารถตู้ภูเก็ตเพื่อเดินทางท่องเที่ยวภายในจังหวัดมีความสะดวกสบาย และเหมาะสมในการเดินทางและจัดทริปของคุณ แต่ก็ต้องเลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ และมีราคายุติธรรมด้วยนะคะ
7
เฟอร์นิเจอร์ / ทำงานราชการอย่างไรให้มีความสุขกับโต๊ะทำงาน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 06 กรกฎาคม 2018, 08:52:52 AM »
ถ้าคุณเป็นข้าราชการ งานของคุณอาจจะเป็นงามเดิมๆ ซ้ำๆ และบางครั้งอาจทำให้คุณมีความรู้สึกเบื่อหน่าย หรือเหนื่อยล้าได้ในส่วนอื่นๆ นั้น คุณไม่สามารถที่จะปรับปรุงแก้ไขอะไรได้มาก แต่ในส่วนพื้นที่ของคุณเอง คุณสามารถปรับปรุงแก้ไขให้การทำงานมีความสุขมากขึ้นได้ นั่นก็คือ โต๊ะทำงานข้าราชการ ของคุณ

มีแสงสว่างเพียงพอ
แสงสว่างทั้งจากธรรมชาติหรือหลอดไฟส่งผลต่อการทำงาน แสงสว่างที่เพียงพอจะช่วยสร้างบรรยากาศในการทำงานที่ดีและช่วยถนอมสายตา การจัดโต๊ะไว้ริมหน้าต่างนอกจากจะช่วยพักสายตาแล้ว แสงจากดวงอาทิตย์ยังทำโต๊ะทำงานให้มีชีวิตชีวามากขึ้น เพราะแสงแดดจะเพิ่มระดับโดพามีนซึ่งช่วยลดความเครียดลงได้

ตกแต่งโต๊ะทำงานในแบบของคุณ
คุณสามารถตกแต่งโต๊ะทำงานในแบบของคุณได้ เพื่อให้พื้นที่ส่วนตัวของคุณ รู้สึกว่าเป็นพื้นที่พักผ่อนได้มากขึ้น การตกแต่งไม่ได้มีเฉพาะอุปกรณ์ตกแต่งเท่านั้น โทนสี และแสงของหลอดไฟ คุณก็สามารถเลือกตกแต่งในแบบที่เป็นคุณได้เช่นเดียวกัน

ทำโต๊ะให้โล่ง
พื้นที่บนโต๊ะมีผลต่อความสุขของการทำงาน หากพื้นที่บนโต๊ะแน่นไปด้วยกองเอกสาร และข้าวของต่างๆ คุณคงไม่อยากทำงานเสียเท่าไร แต่หากมีพื้นที่บนโต๊ะทำงานมาก จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้ทำงาน และทำให้สามารถโฟกัสกับงานที่ทำได้อย่างเต็มที่ ดังนั้น ควรกำจัดสิ่งที่ไม่ใช้บนโต๊ะทิ้งไป และจัดเก็บของต่างๆ ลงในลิ้นชักอย่างเป็นระเบียบ

พื้นที่สีเขียว
พื้นที่สีเขียวจะช่วยลดความอึดอัดของบรรยากาศการทำงาน คุณอาจลองหาต้นไม้เล็กๆ เช่น กระบอกเพชรหรือสวนขวดแก้วมาวางไว้สำหรับพักสายตา ก็ช่วยให้ผ่อนคลายได้มาก และยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างสรรค์งานได้อีกด้วย

หากคุณต้องการมีความสุขกับการทำงานเป็นข้าราชการมากขึ้น ลองทำให้พื้นที่ส่วนตัวอย่างโต๊ะทำงานของคุณเป็นที่ที่พักผ่อนและผ่อนคลายได้มากขึ้นดูนะคะ คุณก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีสมาธิและมีความสุขกับการทำงานได้อย่างมากขึ้นแล้วล่ะ
8
การศึกษา / การเลือกโต๊ะครูแบบโต๊ะเหล็ก และการดูแลรักษา
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 04 กรกฎาคม 2018, 08:25:43 AM »
นอกจากโต๊ะนักเรียนแล้วนั้น การใช้งานโต๊ะที่มีความเหมาะสมก็พบว่ามีความสำคัญกับผู้ใช้งานนั้นๆ ซึ่ง โต๊ะครู ก็จะต้องเลือกให้เหมาะสมด้วยเช่นกัน

โต๊ะครูที่ใช้กันอยู่นั้น นอกจากจะมีแบบไม้ ที่เราพบเห็นกันได้บ่อยๆ ก็ยังมีอีกประเภทหนึ่งก็คือ โต๊ะครูที่เป็นแบบโต๊ะเหล็ก

ลักษณะของโต๊ะครูแบบโต๊ะเหล็ก
โต๊ะครูแบบโต๊ะเหล็กส่วนใหญ่ที่เราเห็นกันจะเป็นแบบโต๊ะเหล็กสีเทาๆ ฟ้าๆ ที่มีสามลิ้นชักข้างขวา ซึ่งนอกจากแบบนี้แล้วนั้น สำนักงบประมาณยังได้จัดประเภทกำหนดแบบและคุณลักษณะของครุภัณฑ์ไว้เป็นมาตรฐานเดียวกัน โดยมีกรมศิลปากรเป็นผู้ออกแบบ ซึ่งก็คำนึงถึงหลักประหยัด ประโยชน์ใช้สอย มั่นคง แข็งแรง

การเลือกโต๊ะครู
การเลือกซื้อโต๊ะครู นอกจากจะต้องให้มีเพียงพอต่อจำนวนครูแล้ว ก็ยังต้องเลือกโดยคำนึงถึงข้อควรพิจารณาดังต่อไปนี้
- เลือกที่มีคุณภาพ ทนทาน แข็งแรง ประกอบดี งานละเอียด เพื่อความปลอดภัย
- มีความเหมาะสมในการใช้งาน
- มีขนาดที่เพียงพอต่อการใช้งานได้สะดวก และมีลิ้นชักอย่างเหมาะสมในการเก็บ ซึ่งต้องมีกุญแจที่สามารถล็อกได้อย่างแน่นหนาด้วย
- มีความสวยงาม ทันสมัย เรียบง่าย
- ขนาดของโต๊ะครูจะต้องเหมาะสมกับพื้นที่ห้องพักครู และการจัดเก็บของด้วย

การดูแลรักษาโต๊ะครูแบบโต๊ะเหล็ก
โต๊ะครูแบบโต๊ะเหล็ก สิ่งที่สำคัญในการดูแลรักษามีอยู่ 3 ส่วนหลักๆ คือ
1. ลิ้นชัก ลิ้นชักจะต้องใช้งานอย่างถนอม ค่อยๆ ดึงเข้าดึงออก ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยด้วย
2. บริเวณบนโต๊ะที่มีกระจก จะต้องระมัดระวังเศษ คราบสกปรกต่างๆ ไปอุดตันอยู่บริเวณซอกกระจกซึ่งทำความสะอาดได้ยาก
3. การขึ้นสนิม เนื่องจากโต๊ะแบบเหล็กสามารถขึ้นสนิมได้ง่าย จึงต้องระวังไม่ให้ถูกความชื้น หรือเปียก หากเปียกต้องรีบเช็ดออก
การเลือกใช้งานและการดูแลรักษาโต๊ะเหล็กไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่จะต้องเลือกอย่างเหมาะสม และดูแลอย่างถูกต้อง ก็จะสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด
9
ธุรกิจ งาน / สิวกับชีวิตประจำวัน
« กระทู้ล่าสุด โดย administrator เมื่อ 10 พฤษภาคม 2018, 07:59:35 AM »
ทำความเข้าใจง่ายๆกับสิว มันคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายแล้วแหละ อย่างที่บอกนั้นแลหะว่าเรื่องของสิวมันเป็นเรื่องของความสลับซับซ้อนหลากหลายอย่าง กว่าที่จะมาทำความเข้าใจได้ บางทีสิวอาจจะลุกลามไปเยอะแล้วก็ได้ แต่เมื่อเราเข้าใจถึงเรื่องของสาเหตุ อาการ การรักษา การปรับเปลี่ยนตัวเองต่างๆ ปัญหาสิวที่เกิดกับเรามาก่อนหน้านี้จะเกิดกับเราลดน้อยลงหรือว่าอาจจะไม่เกิดเลยก็ได้ เพราะว่าอย่างที่ทราบนั้นแหละว่าปัญหาสิวมันมีมากมายหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องฮอร์โมน แสงแดด ความเครียด โรคภัยไข้เจ็บ การทานยาบางตัว การใช้ผลิตภัณฑ์ผิด ไม่เหมาะสมกับตัวเองก็มี ลองใช้ dr.jill ดูดังนั้นลองมาทำความเข้าใจดูว่าสิวที่เกิดกับเรามันมีอะไรบ้าง

1. เรื่องเซ็กซ์กับเรื่องของสิวมันไม่ได้สัมพันธ์กัน เป็นความเข้าใจผิดมานานแล้วคิดว่าเรื่องทั้งสองเรื่องนี้สัมพันธ์กัน บางคนบอกว่ามันเกี่ยวกับฮอร์โมนพุ่งสูงแต่ไม่ได้รับการปลดปล่อยจึงทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา เท่าที่มีการศึกษาและวิจัยกันมายังไม่มีหลักฐานในข้อไหนที่บ่งชี้ได้เลยว่าเรื่องของการไม่มีเซ็กซ์กับสิวมันสัมพันธ์กัน
2. การไปหาหมอรักษาสิว เพื่อทำการรักษาใบหน้าไม่ใช่วาจะได้ผลทุกที่ ถามว่าการใช้ยาปฏิชีวนะเพื่อทำการรักษาเป็นทางเลือกสุดท้าย หากว่ามีทางเลือกอื่นก็ไม่เลือกทางนี้แน่นอน บางรายต้องทานยาปรับฮอร์โมนถึงจะรักษาสิวให้หายได้
3. ตำแหน่งของสิว สามารถที่จะบอกได้เลยว่าเราเป็นอะไร มันเป็นผลมาจากการดำรงชีวิต ลองมาดูสิว่ามีปัญหาสิวแต่ละจุดบ่งบอกอะไรได้บ้าง
- สิวเกิดบริเวณหน้าผาก บ่งบอกได้เลยว่าระบบการย่อยที่มีปัญหาหรือว่าอีกอย่างคือนอนดึกไม่ได้รับการพักผ่อน นอนหลับที่เพียงพอ
- สิวเกิดบริเวณคิ้ว เกิดจาการที่เรารับประทานนมไปแล้วไม่สามารถที่จะย่อยกรดแลคโตสได้
- สิวเกิดบริเวณแก้ม เกิดจาดการแพ้เครื่องสำอางหรือว่าครีมบำรุง
- สิวเกิดบริเวณคาง เกิดจากการรับประทานที่ไม่เหมาะสมกับร่างกาย เช่น เผ็ดเกิน เค็มเกิน
4. รับประทานของหวานๆ เช่น ช็อคโกแลตทำให้เกิดสิว ที่จริงไม่ใช่ตัวการเลยที่จริงคือน้ำตาลที่อยุ่ภายในนั้นแลหะคือตัวการทำให้เกิดสิว
10
อาหารผิว ไม่ได้ให้ได้เฉพาะการทาครีม หรือใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเท่านั้น แต่การให้อาหารผิวที่ดีที่สุดจะต้องบำรุงจากภายในควบคู่กันไปด้วย เพื่อให้ได้ผิวสวย กระจ่างใส เด้งดึ๋งเหมือนผิวเด็กอยู่ตลอดเวลาทั้งผิวหน้าและผิวกาย โดยเฉพาะผิวหน้าที่มีความบอบบางและต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

จะปกป้องผิวได้ดี ก็ต้องป้องกันผิวจากแสงแดดได้ดีด้วย วันนี้เราขอเสนอสุดยอดสารอาหารเพื่อผิวสวย ต้านแดด และช่วยให้ผิวแข็งแรงค่ะ

เบต้าแคโรทีน
ถ้าพูดถึงสารอาหารที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี จะไม่พูดถึง เบต้าแคโรทีน คงไม่ได้ เพราะเบต้าแคโรทีนเป็นเกราะป้องกันผิวจากกระ ฝ้าได้เป็นอย่างดี เพราะช่วยป้องกันแสงแดดได้นั่นเอง เบต้าแคโรทีน นอกจากแครอทแล้ว ยังสามารถหาได้จากผักสีเขียวจัด ผลไม้สีเหลืองแดง มะละกอ มะม่วงสุก และฟักทอง เป็นต้น

วิตามินซี
วิตามินซี เป็นสารอาหารที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี และยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส สุขภาพดีอีกด้วย หาได้จากผักและผลไม้สดๆ ข้าวกล้อง น้ำผลไม้คั้นสด เป็นต้น

สบู่หน้าใส สบู่ส้ม  Irada Skin Care เข้าใจดีถึงสรรพคุณของวิตามินซี จึงได้คิดค้นสบู่ล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพเพื่อการปกป้องบำรุงผิวและทำความสะอาดอย่างหมดจดเพื่อคุณ ใช้คู่กับการกินอาหารที่มีวิตามินซี รับรองผิวสวยใสสองเท่าอย่างแน่นอน

น้ำเปล่า
น้ำเปล่า เป็นสิ่งจำเป็นต่อร่างกายมาก ช่วยให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ รักษาสมดุล ขับสารพิษ และยังช่วยให้ผิวมีโครงสร้างแข็งแรง ชุ่มชื้น ไม่ถูกแสงแดดทำร้ายได้ง่ายๆ ใน 1 วัน เราจึงควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
ถ้าอยากมีผิวสวย สดใส แข็งแรง ต้านทานแสงแดด และปกป้องอันตรายจากแสงแดดที่จะมาทำร้ายผิว และสุขภาพของคุณได้ ก็ต้องหันมาปกป้องด้วยการทานอาหารดีๆ ควบคู่ไปกับวิธีการปกป้องผิวอื่นๆ ด้วยนะคะ

สารอาหารที่ดีต่อผิวยังมีอีกหลายอย่าง หากเราไม่ทราบว่าจะเลือกรับประทานอย่างไรดี ก็ขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆ คือเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ แบ่งตามสัดส่วนที่เหมาะกับช่วงวัย และดื่มน้ำเปล่ามากๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และหลีกเลี่ยงการสร้างความเสื่อมให้กับร่างกาย เท่านี้ก็เป็นการให้สารอาหารที่ดีกับผิว และได้สุขภาพดีแล้วค่ะ
หน้า: [1] 2 3 ... 10

SMF 2.0.4 | SMF © 2011, Simple Machines